Tư Vấn Thiết Kế Nhà Lô Phố Hiện Đại

Tư Vấn Thiết Kế Nhà Lô Phố Hiện Đại

 

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà lô phố cao 3 tầng trên diện tích 180m2 có kích thước 10x18m2 theo phong cách hiện đại. Theo yêu cầu của gia chủ, khu đất tuy diện tích không lớn nhưng gia chủ muốn có khoảng sân vườn xanh mát đã được các kiến trúc sư Sao Việt tư vấn như sau:

Khu đất có chiều dài mặt tiền là 10m nên được thiết kế theo kiểu biệt thự phố hiện đại. Trên khu đất này các kiến trúc sư để lại khoảng 1 – 1.2m làm nối đi dọc nhà, đây cũng là 1 diện tích để thiết kế không gian xanh như yêu cầu trên của gia chủ. Giải pháp này vừa tăng thêm diện tích xanh cho ngôi nhà, vừa tạo thêm cho ngôi nhà 1 mặt tiền để có thể mở cửa giúp giải quyết tốt nhu cầu thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho nhà phố cơ bản chỉ có 1 mặt tiền tiếp xúc với thiên nhiên.

 

 

Thiết kế kiến trúc nhà lô phố 3 tầng mang phong cách hiện đại, với những đường nét và hình khối đơn giản. Mặt tiền 2 bên được xử lý nhằm tạo được thẩm mỹ và gắn kết hài hòa giữa 2 mặt tiền chính của ngôi nhà. Nhà lô phố hiện đại được kết hợp với mái dốc truyển thống đem lại cảm giác thân thiện và gần gũi hơn cho các thành viên trong gia đình.

Tầng 1 được thiết kế mặt bằng công năng tiện dụng và hiện đại khi các không gian sử dụng chung như phòng khách, phòng ăn và bếp được xắp xếp liền nhau không ngăn chia. Gara ô tô 25m2 có thế đáp ứng được nhu cầu để xe ô tô và xe máy của cả gia đình. Tầng 1 được thiết kế 1 phòng làm việc nhỏ khoảng 16m2. Vệ sinh chung được bố trí gọn gàng vào 1 góc nhỏ phía cuối nhà rộng 4,5m2. Một cửa đi nhỏ ra lối đi ven nhà được đặt tại khu bếp nấu để sự liên hệ giữa trong và ngoài nhà được thuận tiện nhất.

 

 

Tầng 2 có 3 phòng ngủ trong đó 2 phòng ngủ nhỏ diện tích lần lượt là 19m2 và 16m2 giành cho con trai và con gái chủ nhà. Phòng ngủ víp của chủ nhà có diện tích 27m2 có ban công riêng rộng 6m2. Phòng sinh hoạt chung trên tầng 2 rộng 27m2 nằm liền khu sảnh thang. Nhà tắm và vệ sinh chung rộng 5,5m2 được đăt trong không gian phòng sinh hoạt chung của tầng 2. Tất cả các không gian nội thất đêu được thiết kế hệ thống cửa gỗ sang trọng. Vị trí cửa được cân nhắc và thiết kế hợp lý theo bố trí đồ nội thất cũng như tránh được nắng hắt trực tiếp vào không gian trong nhà.

Tầng 3 phòng thờ được bố trí ra phía mặt tiền chính của biệt thự nhìn ra khoảng sân vườn phía trước. Phòng ngủ người giúp việc và vệ sinh chung với diện tích khiêm tốn được bố cục gọn gàng về 1 góc nhà. Vị trí sân phơi này không làm ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà lô phố hiện đại.