Vì sao cần phải có bản vẽ thiết kế căn hộ chung cư trước khi thi công?

Vì sao cần phải có bản vẽ thiết kế căn hộ chung cư trước khi thi công?

Bản vẽ thiết kế căn hộ chung cư là một phần không thể thiếu để tạo nên những không gian sống đẹp. Nhờ có bản vẽ này, các gia chủ có thể chỉnh sửa, ấn định thiết kế nội thất căn hộ của mình như ý từ trước thi công. Khâu thi công cũng nhờ thế được triển khai chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí hơn rất nhiều.

  

Bản vẽ thiết kế trước thi công là gì?

Bản vẽ thiết kế của các căn hộ chung cư là gì?

Bản vẽ thiết kế căn hộ chung cư là bản đồ họa được thể hiện trên giấy, phác họa chi tiết những thiết kế nội thất của một căn hộ.

Với yêu cầu chuyên môn, kĩ thuật cao, bản vẽ thiết kế căn hộ chỉ có thể được thực hiện bởi các kiến trúc sư lành nghề. Và để có một bản vẽ đẹp thì cũng đòi hỏi kiến trúc sư phải có tính thẩm mỹ cao. Sau khi bản vẽ được hoàn thành, nó sẽ được bộ phận thi công sử dụng làm mẫu để tiến hành lắp đặt, bố trí nội thất.

Thông thường, một bản vẽ thiết kế chung cư đầy đủ sẽ bao gồm 03 phiên bản. Mỗi phiên bản đều có công dụng riêng, nhưng đều nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho bước thi công. Cụ thể:

  • Bản vẽ bố trí nội thất;
  • Bản vẽ nội thất 3D;
  • Bản vẽ triển khai kỹ thuật.

03 lợi ích không thể bỏ qua của bản vẽ thiết kế căn hộ chung cư khi thi công

Bản vẽ thiết kế trước thi công mang lại nhiều lợi ích cho gia.

Ngày nay, khi nhu cầu nhà ở ngày càng cao, các bản vẽ thiết kế đã trở nên không thể thiếu đối với các không gian sống đẹp. Việc dựng bản vẽ thiết kế căn hộ, nhà ở trước thi công cũng mang lại nhiều lợi ích lớn cho cả gia chủ và bộ phận thi công:

Các gia chủ sẽ chắc chắn có một không gian sống được thiết kế nội thất ưng ý nhất. Bởi mọi mong muốn thiết kế của gia chủ đã được kiến trúc sư hiện thực hóa chi tiết trên bản bản vẽ thiết kế 3D. Dựa vào đó, gia chủ có thể chỉnh sửa bất kì chi tiết nào, dù nhỏ nhất, mà mình muốn. 

Công đoạn thi công được triển khai dễ dàng, chuẩn xác hơn. Mọi sắp nội thất đã được thể hiện rất rõ trên bản vẽ, các kỹ thuật viên chỉ việc triển khai theo đúng bản vẽ. Do đó, công trình thi công được triển khai dễ dàng hơn cho kỹ thuật viên và đúng ý của của nhà thiết kế và gia chủ.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí thi công. Khi thi công theo bản vẽ, các kỹ thuật viên có thể hạn chế tối đa mắc phải sót. Do đó công trình thi công sẽ được thực hiện vừa chuẩn xác, vừa nhanh chóng, tối ưu tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả hai bên.

Một số lưu ý để có được bản vẽ thiết kế nội thất ưng ý

Một số lưu ý để có được bản vẽ thiết kế nội thất ưng ý.

Việc dựng bản vẽ thiết kế cho căn hộ, nhà ở chắc chắn sẽ giúp gia chủ có được không gian sống như ý sau thi công. Thế nhưng, làm thế nào để có được bản vẽ ưng ý thì không phải dễ. 

Do đó, để có thể sở hữu cho gia đình mình một bản vẽ thiết kế nội thất ưng ý, bạn đọc cần lưu ý một số điểm sau:

Thứ nhất, bản vẽ thiết kế cho căn hộ phải chi tiết và đầy đủ. Dấu hiệu nhận biết là nhìn vào đó, gia chủ có thể thấy rõ được từng chi tiết nội thất trong căn hộ của mình sau thiết kế. Điều này sẽ giúp căn hộ sau thi công được đẹp như ý gia chủ. Đồng thời hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra.

Thứ hai, bản vẽ thiết kế cho căn hộ của bạn và gia đình phải đảm bảo tính nhất quán. Theo đó, mọi chi tiết nội thất, hoa văn trang trí trong căn hộ phải thống nhất cùng phong cách thiết kế. Điều này nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ sau thi công.

Thứ ba, bản vẽ thiết kế cho căn hộ của gia đình bạn nên được thực hiện bởi các kiến trúc sư lành nghề, đến từ các đơn vị uy tín như Sao Việt.

Hiện nay, Sao Việt là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội – ngoại thất hàng đầu trên thị trường. Sao Việt có đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư lành nghề, giàu kinh nghiệm, từng thiết kế, thi công nhiều công trình, dự án xây dựng lớn. Do đó, có thể đáp ứng cả nhu cầu thiết kế xây dựng của những khách hàng ở phân khúc cao cấp, khó tính nhất.

Với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, Sao Việt còn cam kết tư vấn phương án thiết kế, thi công tốt nhất, phù hợp với khả năng chi trả của từng khách hàng. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn Sao Việt.

Mọi thắc mắc về bản vẽ thiết kế căn hộ chung cư hay để nhận tư vấn các dịch vụ thiết kế, thi công nội – ngoại thất của Sao Việt, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT SAO VIỆT

Văn phòng thiết kế: 198 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0904.258.747

Fax: 04-3974.7275

Email: saovietaic@gmail.com

Tags: ,