Tìm hiểu quy trình thi công thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp

Tìm hiểu quy trình thi công thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp

Hiểu quy trình làm việc thi công thiết kế nội thất sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc. Các gia chủ cũng có thể dựa vào đó để đánh giá công ty thiết kế nội thất nào uy tín, chuyên nghiệp để lựa chọn hợp tác. Bài viết này sẽ bật mí đến bạn đọc quy trình thi công thiết kế nội thất chung cư theo chuẩn quốc tế.

Quy trình thi công thiết kế nội thất chung cư

1. Gặp gỡ và tư vấn thiết kế dựa trên nhu cầu của khách hàng

Đội ngũ tư vấn của đơn vị thiết kế nội thất chung cư sẽ làm việc và trao đổi trực tiếp với chủ nhà. Sau đó là xác định nhu cầu thực tế của gia chủ, về diện tích mặt bằng, nhu cầu thiết kế, lên ý tưởng sơ bộ. Cuối cùng là thỏa thuận về chi phí thi công thiết kế nội thất chung cư.

2. Chuẩn bị ý tưởng cho bố cục 2D

Dựa trên nhu cầu của chủ nhà và hiện trạng công trình, đội ngũ thiết kế sẽ lên ý tưởng về mặt bằng 2D. Trong quá trình thiết kế phương án 2D, bạn sẽ được yêu cầu sửa lại các bước thiết kế – thi công nội thất nhiều lần đến khi đạt được sự hài lòng, sau đó tiến hành bước thứ ba.

Thiết kế trên bố cục 2D

3. Trình bày phối cảnh 3D

Khi bạn và công ty cung cấp dịch vụ thi công thiết kế nội thất chung cư đã thống nhất phương án thiết kế sơ bộ, hai bên xác nhận bằng văn bản để kết thúc giai đoạn thiết kế 2D. Từ bản vẽ thiết kế 2D này, kết hợp với mong muốn của chủ nhà, đội ngũ kiến trúc sư sẽ tạo ra bản vẽ thiết kế nội thất 3D hoàn chỉnh và đúng tiến độ.

4. Tiến hành thiết kế

Để triển khai bản vẽ, đội thiết kế sẽ tiến hành sản xuất nội thất tại xưởng, lắp đặt theo đúng hạng mục trong hợp đồng. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhà máy sản xuất nội thất hiện đại để nắm rõ cách làm việc của đơn vị. Còn về thời gian hoàn thành quy trình thi công thiết kế nội thất sẽ tùy thuộc vào quy mô và cơ cấu công việc.

Tiến hành thiết kế các hạng mục như trong bản vẽ

5. Chốt phương án thiết kế cuối cùng

Ở bước này, công ty thiết kế – thi công nội thất sẽ vẫn sẽ tiếp tục thảo luận sơ bộ với bạn. Điều này là để đảm bảo bản thi công thiết kế nội thất chung cư đáp ứng đủ các quy tắc xây dựng tiêu chuẩn. Sau đó, 2 bên sẽ chốt lại phương án thiết kế cuối cùng để tiến hành việc thi công một cách tốt nhất.

6. Tiến hành thi công

Khi phương án cuối cùng đã được phê duyệt, đây là lúc đội ngũ thợ sẽ tập trung tiến hành các công việc thi công. Cùng với đó là các sản phẩm nội thất, các chi tiết để thiết kế theo bản hợp đồng sẽ được hoàn thiện xuất xưởng và vận chuyển công trình. 

Trong các bước thiết kế – thi công nội thất, chủ nhà có thể giám sát và kiểm tra trình độ làm việc của thợ có chuyên nghiệp, tay nghề giỏi hay không.

Bạn có thể giám sát chất lượng trong suốt quá trình thi công

7. Bàn giao công trình đã hoàn thành

Sau khi công trình hoàn tất, gia chủ sẽ cùng cán bộ kỹ thuật giám sát của Nội thất Sao Việt tiến hành nghiệm thu. Quá trình này là bước kiểm tra cuối cùng về khối lượng, số lượng và chất lượng của sản phẩm.

Ngoài ra, trong quá trình bàn giao, Nội thất Sao Việt sẽ chuẩn bị bó hoa tươi thắm để chúc mừng khách hàng chào đón không gian sống mới. Đây cũng là món quà để gửi lời cảm ơn đến chủ nhà khi đã lựa chọn tin tưởng hợp tác với đơn vị.

Nội thất Sao Việt tự hào là đơn vị thiết kế – thi công nội thất uy tín hàng đầu. Với đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, ý tưởng sáng tạo và đã hoàn thành những dự án thiết kế nội thất đẹp.

Đơn vị luôn tuân thủ và tiến hành đúng quy trình thi công thiết kế nội thất chuẩn quốc tế. Thế nên các sản phẩm nội thất của công ty luôn mang tính cá nhân hóa cao, đáp ứng được nhu cầu cũng như sự kỳ vọng của khách hàng. 

Trên đây là quy trình của thi công thiết kế nội thất chung cư của Nội thất Sao Việt gửi đến quý bạn đọc. Mọi thắc mắc về dịch vụ thiết kế, thi công nội – ngoại thất trọn gói Sao Việt, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT SAO VIỆT

Văn phòng thiết kế: Số 22 An Trạch, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0904.258.747

Fax: 04-3974.7275

Email: saovietaic@gmail.com

Tags: ,