Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Với Phong Cách Tối Giản

Trong những năm gần đây, sự tối giản không cầu kì hoạ tiết mà tập trung vào công năng đang là xu hương thiết kế nội thất chung cư. Phong cách tối giản này đã mang đến cho những chung cư một màu sắc hoàn toàn mới

Có nên lựa chon phong cách tối giản cho nội thất chung cư?

Phong cách tối giản ( Minimalism) thu hút những người mê thiết kế nội thất bởi sự đơn giản tinh tế mà nó mang lại. Nội thất được thiết kế theo lối tối giản thường ít chi tiết, và giảm tối đa số lượng nhưng vẫn mang những ý nghĩa nhất định nhằm tạo ra không gian hài hòa và thông thoáng nhất.

Tại sao bạn nên chọn nội thất chung cư tối giản?

Những căn chung cư thường bị hạn chế về diện tích nên rất cần có những phương án tinh gọn nội thất một cách đáng kể. Từ đó giúp gia chủ có thể chọn lọc những chi tiết nội thất thật sự cần thiết. Thiết kế tối giản cũng giúp cho những căn nội thất chung cư tích hợp nhiều công năng vào chung một chi tiết để tiết kiệm không gian triệt để. Mặt khác, để tạo nên sự thoáng đãng và cảm giác thoải mái cho gia chủ thì chính cách phối màu cho nội thất chung cư tối giản cũng là giải pháp tốt.

Bên cạnh đó, với kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng nội thất đơn giản kết hợp với nghệ thuật sử dụng ánh sáng hiệu quả, phong cách tối giản sẽ góp phần giải phóng không gian, mang đến sự tiện nghi cho gia chủ.

Phong cách tối giản có phù hợp với chung cư nhỏ?

Đối với căn hộ chung cư nhỏ, phong cách tối giản được đánh giá là giải pháp không gian tốt nhất. Thiết kế nội thất tối giản vừa đảm bảo công năng vừa đáp ứng được giá trị thẩm mĩ.

Tóm lại, phong cách nội thất tối giản sẽ rất phù hợp với các căn hộ chung cư nhỏ. Phong cách thiết kế này cũng là cách tuyệt vời để bạn tập trung nhiều vào công năng, loại bỏ những chi tiết nội thất không cần thiết. Mọi vật dụng trong tổ ấm của bạn khi được thiết kế theo phong cách tối giản đều đảm bảo tính năng sử dụng cốt lõi của nó.

Nhận diện nội thất chung cư theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất chung cư được nhận diện với những điểm sau:

Nội thất đơn giản nhưng tinh tế

Việc sử dụng đồ nội thất trong căn nhà như: bàn ghế, tủ quần áo, hay tủ tivi,… thường sẽ thu nhỏ về kích thước. Hầu hết những món đồ nội thất của phong cách tối giản đều mang hơi hướng của nội thất hiện đại châu Âu.

Nội thất tuy được thiết kế đơn giản nhưng có khả năng tạo sự hài hòa với thiết kế tổng thể. Mọi đường nét của nội thất đều được tinh giản hóa nhưng chúng vô cùng tinh tế, đủ để không gian nhà bạn trở nên ấn tượng và nổi bật.

Không gian nội thất chung cư theo lối tối giản nhưng vẫn vô cùng tính tế với những điểm nhấn như bình hoa, bàn trà…

Nguyên tắc “Less is more” – ít là nhiều

Thiết kế nội thất theo lối tối giản tập trung vào nguyên tắc “Less is more” – ít là nhiều. Theo đó, nội thất sẽ giản lược tối đa về mặt chi tiết, mọi thứ đều gọn gàng, đơn giản. Hạn chế trong trang trí, hạn chế bố trí quá nhiều nội thất. Chỉ giữ lại thành phần nào thật sự cần thiết và đáp ứng được yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ.

Những chi tiết, đồ nội thất dùng không cần thiết đều sẽ loại bỏ. Các đồ dùng có ý nghĩa công năng sẽ được hạn chế và thay vào đó là đồ dùng đa năng, thông minh với thiết kế đơn giản, gọn gàng, tiện nghi. Tổng thể không gian thống nhất, chặt chẽ về bố cục và giữ được không gian kiến trúc đẹp, sạch sẽ, thông thoáng.

Hạn chế màu sắc tập trung vào ánh sáng

Trong phong cách tối giản rất hạn chế sử dụng màu sắc. Mọi đồ vật trang trí nội thất đều có màu đơn giản, không màu mè, sặc sỡ. Và trong một không gian chỉ sử dụng tối đa 4 màu và tối ưu nhất là 3 màu kết hợp lại với nhau. Những màu sắc này gồm: màu chủ đạo, màu nền và màu làm điểm nhấn. Các bức tường thường được sử dụng gam màu trung tính, tạo ra một bức đệm cho các đồ nội thất bên trong.

Ánh sáng là một trong các yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất theo phong cách minimalism. Giúp tạo ra các hiệu ứng về thị giác và làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian thiết kế. Muốn làm được điều này thì người thiết kế cần phải định hướng được cách lấy sáng cho không gian.

Kiến trúc sư khi bố trí nội thất sẽ đặc biệt chú trọng sử dụng ánh sáng tự nhiên. Nguồn ánh sáng này có tác dụng tạo ra điểm nhấn mạnh mẽ lên các khu vực với những bóng đổ của đồ vật.