Những Yếu Tố Nào Tạo Nên Một Không Gian Sang Trọng?

Không gian sống sang trọng không hẳn là không gian tạo nên từ những nội thất đắt tiền mà phải là không gian hài hòa, thanh lịch và tinh tế từ sâu bên trong. Không gian sống sang trọng giúp mang tới những trải nghiệm đáng giá cho chủ sở hữu. Vậy không gian này được đánh giá dựa trên những yếu tố nào, hãy cũng Sao Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

YẾU TỐ CÁ NHÂN

Trước này, ngôi nhà được coi là tổ ấm đi về, vun đắp tình cảm gia đình và phục vụ những nhu cầu sinh hoạt thường ngày. Thế nhưng, càng ngày xã hội càng phát triển, nhu cầu thẩm mỹ cho ngôi nhà càng được chú trọng, là không gian theo đúng gu thẩm mỹ, sở thích của người sở hữu và là không gian để thư giãn, giải tỏa mệt mỏi mỗi khi về.

Mỗi gia chủ sẽ đều có những cái ” tôi” riêng gắn với gu thẩm mỹ riêng biệt, bởi thế không gian sống sang trọng đầu tiên phải là một không gian làm rõ được yếu tố cá nhân của mỗi người. Để thiết kế được một không gian đẹp, gia chủ nên tìm đến các đơn vị thiết kế uy tín như Sao Việt

Kiến trúc sư sẽ lắng nghe mong muốn của chủ nhà và dựa theo không gian thực tế để cho ra đời những bản thiết kế ấn tượng nhất. Lựa chọn thiết kế và thi công nội thất ở một đơn vị uy tín sẽ giúp cho không gian sống của gia đình bạn sang trọng, đẳng cấp hơn nhiều lần.

YẾU TỐ TINH TẾ

Tiếp theo là yếu tố để đánh giá một không gian sang trọng là nét tinh tế. Nội thất trong ngôi nhà được thiết kế theo gu thẩm mỹ và thói quen sinh hoạt của gia chủ nhưng không phải ai cũng chú ý đến điều này. Một không gian sinh hoạt tinh tế sẽ giúp cho chất lượng cuộc sống cũng như sự nghỉ ngơi, thư giãn của bạn được thăng hoa hơn.

Sự tinh tế của không gian sẽ thể hiện ở cách sắp xếp các vật dụng nội thất, và cách phối hợp các màu sắc với nhau trong tổng thể 1 không gian. Ngoài ra, nét tinh tế còn toát ra ở việc sắp xếp, vị trí đặt các vật dụng trang trí trong nhà.

YẾU TỐ KHƠI GỢI CẢM XÚC

Không gian sống được ví như một tác phẩm nghệ thuật, là nơi con người trải nghiệm và hòa mình với cuộc sống, nếu không gian chỉ được định hình ở thị giác và theo một khuôn mẫu nhất định, chúng sẽ trở thành một tác phẩm không có hồn cốt, cái đẹp phải chạm được đến cảm xúc của con người.

Mặt khác, khi bước vào một căn nhà có sự kết nối giữa con người và không gian sẽ thể hiện trọn vẹn tinh thần, giá trị và cái tôi mà người sở hữu gửi gắm. Do đó, gia chủ và kiến trúc sư cần khéo léo lựa chọn chất liệu nội thất để kết hợp với nhau

Tính chân thực của bề mặt, chất liệu góp phần làm sinh động thêm câu chuyện cuộc sống. Nói cách khác, bề mặt sàn và tường có sức mạnh rất lớn trong việc kết nối và tạo ra “cảm quan” cho cả không gian.

YẾU TỐ CÂU CHUYỆN

Không gian nội thất sang trọng không chỉ là nhiệm vụ một chiều là: phục vụ đời sống con người mà hơn thế nó còn giúp con người kể lại câu chuyện sinh hoạt của chính mình. Nhìn vào không gian nội thất bạn cũng có thể hiểu hơn những câu chuyện về cuộc sống của gia chủ.

Câu chuyện sinh hoạt thường ngày được lưu giữ lại từ chính cảm quan về không gian. Nó thể hiện trọn vẹn tinh thần và hơi thở về phong cách sống. Không phải ngẫu nhiên mà những vật liệu gần gũi thiên nhiên trở thành chất liệu hàng đầu cho gia chủ. Một không gian chỉ thực sự hòa nhịp cùng hơi thở với người sở hữu khi nó có “phần chạm” gợi nhắc câu chuyện cuộc sống chính họ.