8 tiêu chí VÀNG lựa chọn công ty thiết kế nội thất uy tín

8 tiêu chí VÀNG lựa chọn công ty thiết kế nội thất uy tín

Trên thị trường xuất hiện nhiều công ty thiết kế nội thất, bao gồm cả những công ty có kinh nghiệm lâu năm cho đến công ty mới thành lập. Vậy làm thế nào để lựa chọn được đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp và uy tín? Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn 8 tiêu chí vàng khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất đáng tin cậy để bạn tham khảo.

   

Những tiêu chí lựa chọn công nội thất uy tín

1. Công ty thiết kế nội thất phải có trụ sở riêng

Một công ty thiết kế nội thất uy tín chắc chắn phải có trụ sở văn phòng riêng với địa chỉ, thông tin rõ ràng. Các bộ phận hoạt động độc lập, các phòng ban chuyên môn riêng, giúp khách hàng khi đến văn phòng có thể làm việc trực tiếp với bộ phận chuyên trách hoặc làm việc trực tiếp với các kiến trúc sư. Đây chính là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý.

2. Kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất

Một công ty chuyên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất sẽ có nhiều kinh nghiệm và mức độ uy tín trên thị trường. Với bề dày kinh nghiệm được tích lũy, chắc chắn họ sẽ biết cách điều chỉnh, sắp xếp không gian sao cho hợp lý. 

Đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất

 Nếu muốn biết được công ty thiết kế nội thất có kinh nghiệm hay không, bạn có thể tham khảo trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn liên quan đến nội thất. Hoặc bạn cũng có thể xem những phản hồi, đánh giá của khách hàng về công ty thiết kế và những công trình mà họ đã thực hiện. Từ đó, bạn cũng dễ dàng đưa ra được so sánh giữa các đơn vị khác nhau và lựa chọn cho mình được địa chỉ phù hợp với nhu cầu của mình.

3. Ý tưởng thiết kế

Một thiết kế sáng tạo, mới mẻ và khác biệt cũng là tiêu chí để bạn đánh giá được kinh nghiệm và chất lượng của công ty thiết kế nội thất. Nếu một đơn vị đưa ra ý tưởng và giải pháp không khả thi hoặc lấy thiết kế của những dự án khác và chỉnh sửa lại thì bạn cũng nên cân nhắc lại.

>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư không thể bỏ qua

4. Dịch vụ thiết kế đa dạng

Khi tìm hiểu công ty thiết kế nội thất, bạn phải tìm hiểu công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên biệt hay đa dạng. Thông thường những đơn vị thiết kế nội thất lâu năm thường cung cấp dịch vụ thiết kế đa dạng cho mọi công trình từ thiết kế nội thất chung cư, nhà riêng, biệt thự cho đến văn phòng, showroom,… Hãy xem những thông tin này trên website của từng đơn vị thiết kế nội thất.

Đơn vị thiết kế nội thất cung cấp dịch vụ thiết kế đa dạng

5. Các công trình thiết kế mà công ty đã thực hiện

Tìm hiểu hình ảnh thực tế của các công trình mà đơn vị thiết kế nội thất đã từng thực hiện là cách phổ biến để đánh giá các công ty xây dựng, thiết kế có uy tín hay không. 

Nếu bạn có ý định hợp tác với đơn vị nào, hãy dành thời gian để tìm hiểu các công trình thiết kế của công ty đó. Đây cũng là cách nhanh nhất giúp bạn biết được gu thiết kế có hợp với mình hay không, năng lực và chuyên môn của đơn vị thiết kế ra sao. Thông qua các công trình, dự án mà họ đã thực hiện có thể đánh giá được năng lực của đơn vị thiết kế.

6. Đội ngũ kiến trúc sư và thiết kế có chuyên môn 

Được làm việc với kiến trúc sư có chuyên môn là yếu tố quan trọng khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất. Một đội ngũ kiến trúc sư giỏi, kinh nghiệm sẽ lắng nghe và dựa theo yêu cầu của khách hàng để đưa ra được giải pháp, ý tưởng tốt nhất cho không gian nội thất. Bản thiết kế của họ phải mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giải pháp có lợi cho gia chủ và không gian sống của bạn. 

Công ty sở hữu đội ngũ kiến trúc sư và thiết kế có chuyên môn 

7. Cung cấp dịch vụ trọn gói

Thực tế đã chứng minh rằng những đơn vị xây dựng cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí đáng kể. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc các đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp không qua trung gian sẽ đảm bảo các sản phẩm nội thất chất lượng, giá thành tốt nhất. Đồng thời đảm bảo tiến độ thi công cũng như giúp khách hàng hạn chế các chi phí phát sinh khác.

8. Hợp đồng rõ ràng và phong cách làm việc chuyên nghiệp

Các công ty xây dựng, thiết kế nội thất nhà đẹp uy tín luôn có quy trình làm việc chuyên nghiệp từ giám sát, thực thi cho đến bảo hành, cũng như cung cấp hợp đồng làm việc rõ ràng. Trong quá trình làm việc, gặp gỡ với công ty thiết kế, bạn có thể đánh giá được trình độ, sự am hiểu và phong cách làm việc của đội ngũ nhân viên, từ đó đưa ra quyết định có hợp tác hay không.

Trên đây là một số tiêu chí cơ bản giúp bạn lựa chọn cho mình công ty thiết kế nội thất uy tín, kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Hoặc bạn có thể liên hệ đến nội thất Sao Việt để được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn thiết kế thi công nội thất Miễn Phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT SAO VIỆT

Văn phòng thiết kế: Số 22 An Trạch, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0904.258.747

Fax: 04-3974.7275

Email: saovietaic@gmail.com

Tags: ,