03 nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nội thất nhà lô phố

03 nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nội thất nhà lô phố

Thiết kế nội thất nhà lô phố chưa bao giờ dễ dàng. Vì đặc trưng là kiểu nhà có chiều dài chạy dọc trong khi chiều ngang tương đối hạn chế. Trong quá trình thi công, gia chủ cần đảm bảo những nguyên tắc nhất định để tạo dựng không gian sống hài hòa, ấn tượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 03 nguyên tắc quan trọng để tạo nên nhà phố với nội thất hoàn mỹ nhé!

Những guyên tắc quan trọng trong thiết kế nội thất nhà phố

Tạo sự cân bằng khi thiết kế nội thất nhà lô phố

Trong quá trình tạo dựng nội thất nhà lô phố việc thiết kế để không gian có sự cân bằng hơn là điều vô cùng cần thiết. Bởi khi bước vào một căn nhà phố, nhiều người thường có cảm giác chúng sâu hun hút. Điều này đến từ cấu trúc với chiều dài lớn của không gian này. 

Trong quá trình thiết kế nội thất, để hạn chế và khắc phục nhược điểm của không gian chạy dài, gia chủ cần tạo được sự cân bằng từ việc chọn mua và sắp xếp đồ nội thất. Trong đó, các yếu tố về ánh sáng, diện tích từng khu vực hay cách thức sử dụng màu sắc cần đặc biệt chú trọng. Bạn hãy lưu ý tới các chi tiết về chất liệu, kích thước,…. nhằm tạo nên sự đồng nhất, kết nối giữa các không gian.

Đây chính là lý do trước khu mua sắm nội thất nhà phố, bạn cần có cho mình ý tưởng và phác thảo qua về vị trí sẽ sắp đặt. Gia chủ có thể cân nhắc tham khảo các gợi ý về thiết kế nhà lô phố. Tuy nhiên cần ứng dụng chúng một cách linh hoạt, phù hợp với không gian sống của gia đình.

Quan tâm tới tính nhịp điệu trong nội thất nhà lô phố

Quan tâm tới tính nhịp điệu trong nội thất nhà lô phố.

Tính nhịp điệu trong nội thất nhà lô phố rất quan trọng và cần thiết. Yếu tố này được thể hiện rất rõ qua cách bố trí và sắp đặt các vật phẩm, đồ dùng nội thất. Một ngôi nhà phố có thiết kế ấn tượng sẽ là không gian mà ở đó có sự hài hòa giữa tính sáng tạo và sự kết nối.

Cụ thể, khi thiết kế nội thất, gia chủ cần tránh việc liên tục thay đổi về màu sắc, chuyển tiếp không gian đột ngột,… Các hình thức này hoàn toàn không tạo ra sáng tạo bất ngờ. Ngược lại, chúng dễ khiến không gian nhà lô phố rơi vào tình trạng rời rạc, cấu trúc rối, tạo cảm giác bí bách.

Gia chủ có thể tham khảo gợi ý về thiết kế nhà phố với tính nhịp điệu tinh tế khi sử dụng các gam màu. Chẳng hạn, cách thức lựa chọn đồ nội thất có tông chính là màu đen – trắng trải dài từ màu tường phòng khách, tới hệ thống tủ bếp, phòng ngủ, phòng tắm. Như vậy, 2 gam màu đối lập trắng đen vẫn tạo nên sự mới lạ đồng thời các kết nối không gian vẫn được đảm bảo. Đây cũng là cách thức được ứng dụng rất phổ biến trong thiết kế nội thất nhà phố.

xem thêm: Hình ảnh nhà lô phố cực đẹp, cực sang Hà Nội 

Tính tỷ lệ trong thiết kế nội thất nhà lô phố

Chú ý tính tỷ lệ trong thiết kế nội thất nhà lô phố.

Tính tỷ lệ được xem là nguyên tắc vàng trong thi công nội thất nhà lô phố. Theo đó, nếu ngôi nhà có cấu trúc nhiều phòng nhưng lại được thiết kế từ nội thất tới hình thức giống nhau, vậy thì đó hẳn là suy nghĩ rất sai lầm.

Điều này không những không thể hiện sự đồng nhất mà còn khiến toàn bộ không gian trở nên tẻ nhạt, nhàm chán. Vì vậy, trong thiết kế, các khu vực phòng nên được tính toán về diện tích sao cho có tỷ lệ thích hợp. Chẳng hạn, nếu gia đình bạn ưu tiên không gian sinh hoạt chung, phòng khách nên được dành diện tích lớn. Thậm chí, với đặc thù của nhà phố chạy dài, lối thiết kế với bếp – bàn ăn thông với phòng khách cũng là gợi ý tuyệt vời.

Các khu vực phòng ngủ nên giữ được sự riêng tư. Do đó, có thể tính đến phương án đưa phòng ngủ lên các tầng lầu, bếp – phòng khách sẽ đặt hoàn toàn ở tầng 1.

Tổng kết

Để tạo nên không gian nội thất nhà lô phố hài hòa, tiện nghi vốn không dễ dàng. Việc tìm kiếm những dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp là cần thiết. Nội thất Sao Việt tự hào là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế – thi công nội thất đáng để gia chủ tham khảo. Với các giải pháp thi phù hợp, Sao Việt sẽ mang lại cho bạn không gian sống chất lượng, đẹp cuốn hút. Mọi thắc mắc hoặc muốn nhận tư vấn về dịch vụ thiết kế, thi công nội – ngoại thất của Sao Việt, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT SAO VIỆT

Văn phòng thiết kế: Số 22 An Trạch, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0904.258.747

Fax: 04-3974.7275

Email: saovietaic@gmail.com

Tags: ,